Vụ mùa 2022, xã Xuân Bái đưa trên 215 ha vào gieo trồng

Ngày 20/05/2022 08:23:12

Theo kế hoạch, vụ mùa năm 2022, xã Xuân Bái đưa trên 215 ha vào gieo trồng. Trong đó, diện tích lúa trên 84,56 ha; ngô 65 ha; còn lại là các loại cây trồng và rau màu khác.

Để đạt mục tiêu cả về năng suất, diện tích vụ mùa 2022, Xuân Bái đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BCĐ sản xuất xã; tiếp tục thực hiện chuyển dịch cơ cấu  cây trồng theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế; Bố trí giống, cơ cấu giống hợp lý. Riêng đối với diện tích lúa, xã ưu tiên sử dụng các giống lúa ngắn ngày, hạn chế nhiễm các loại sâu bệnh chủ yếu như: Bệnh bạc lá, sâu cuốn lá, sâu đục thân, rầy nâu, rầy lưng trắng. Địa phương cũng chú trọng việc đẩy mạnh cơ giới hóa trong các khâu sản xuất; Kiểm tra, sửa chữa các công trình thủy lợi, hệ thống cống, tưới, tiêu. Mặt khác, xã tăng cường công tác quản lý Nhà nước về vật tư nông nghiệp; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật, lịch thời vụ để bà con biết và thực hiện đạt hiệu quả.

Hiện nay, xã Xuân Bái đang hướng dẫn, chỉ đạo bà con nông dân khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết, thu hoạch những diện tích lúa và cây màu vụ chiêm xuân khi đến kỳ thu hoạch để giải phóng đất nhanh, chuẩn bị cho sản xuất vụ mùa giành thắng lợi cao nhất./.

Phạm Văn Sơn - CC VHXH

Vụ mùa 2022, xã Xuân Bái đưa trên 215 ha vào gieo trồng

Đăng lúc: 20/05/2022 08:23:12 (GMT+7)

Phạm Văn Sơn - CC VHXH