Cảnh báo đối tượng giả danh Công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân

Ngày 08/04/2024 10:45:49

Hiện nay có rất nhiều đối tượng gọi điện cho công dân trên địa bàn giả danh Công an huyện Thọ Xuân mời lên Công an huyện để khắc phục tài khoản định danh điện tử (báo là bị lỗi).

Khi công dân báo bận không lên làm được hoặc đi làm ăn xa thì đối tượng giả danh Công an hướng dẫn đồng bộ online theo hướng cài đặt phần mềm, yêu cầu cung cấp khuôn mặt, vân tay và số điện thoại.

Sau đó đối tượng auto chiếm quyền kiểm soát điện thoại và chuyển hết tiền trong tài khoản đi (mặc dù không yêu cầu số tài khoản hay mã OTP).

Vừa qua, Công an huyện đã tiếp nhận 02 phản ánh của Công dân. 01 trường hợp bị đối tượng lấy trong tài khoản 3 triệu đồng và 01 trường hợp đã gọi điện đến Công an huyện để hỗ trợ, hướng dẫn.

Cán bộ và Nhân dân lưu ý! Mọi vấn đề lấy thông tin cá nhân phải gọi điện cho Công an xã, thị trấn nơi mình sinh sống để xác nhận hoặc nhờ người nhà liên hệ Công an xã, thị trấn để hướng dẫn. Hoặc có thể liên hệ số điện thoại: 02373.533.555 và 02373.833.218 (Công an huyện Thọ Xuân).

Cảnh báo đối tượng giả danh Công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân

Đăng lúc: 08/04/2024 10:45:49 (GMT+7)