BCH Đảng bộ xã Xuân Bái triển khai Nghị quyết 06 của huyện ủy Thọ Xuân về phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030

Ngày 13/11/2022 10:53:14

Ngày 12/11/2022, Ban chấp hành Đảng bộ xã Xuân Bái tổ chức hội nghị học tập, nghiên cứu, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết số 06 ngày 12-7-2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXVII về phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030.

Nghị quyết số 06 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra đường hướng phát triển của giáo dục và đào tạo huyện Thọ Xuân trong những năm tiếp theo. Nghị quyết nêu rõ mục tiêu tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục toàn diện, giữ vững chất lượng giáo dục mũi nhọn, duy trì tốp 3 huyện dẫn đầu ngành giáo dục của tỉnh, đáp ứng yêu cầu phát triển huyện Thọ Xuân trở thành thị xã trước năm 2030. Nghị quyết cũng đề ra các chỉ tiêu cụ thể cho từng giai đoạn, đồng thời đưa ra 10 nhóm nhiệm vụ, giải pháp nhằm hiện thực hóa các mục tiêu trên.

Để Nghị quyết sớm phát huy hiệu quả trong thực tiễn, đồng chí Lê Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Xuân Bái đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể trong xã; cán bộ, đảng viên nghiêm túc nghiên cứu, học tập, nắm vững những nội dung cốt lõi của Nghị quyết, nhất là những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tại địa phương, cơ quan, đơn vị mình. Triển khai sớm Kế hoạch hành động góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 06. Đồng chí tin tưởng với truyền thống đoàn kết, thống nhất, tinh thần quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả, các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân trong xã sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, thực hiện thành công Nghị quyết.

Bên cạnh đó BCH Đảng bộ xã đã sơ kết 5 năm thực hiện Nghị Quyết số 08-NQ/ĐU ngày 31/10/2017 của Ban chấp hành Đảng bộ xã về phát triển giáo dục trên địa bàn xã Xuân Bái. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Toàn - Bí thư Đảng ủy xã đã đánh giá cao những kết quả mà ngành giáo dục địa phương đạt được trong thời gian vừa qua, đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới, với việc thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/HU, ngày 12-7-2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXVII về phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030. Đảng bộ, chính quyền, cùng toàn thể cán bộ giáo viên của các trường trên địa bàn phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục đổi mới về quản lý giáo dục, tư duy và phương pháp giảng dạy để đưa giáo dục xã nhà ngày càng phát triển.

Cũng tại hội nghị Đảng ủy xã đã trao tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 08 của Đảng ủy. Trong đó có 01 tập thể (Trường tiểu học Xuân Bái), 18 cá nhân, 01 dòng họ khuyến học và 01 gia đình hiếu học./.

Phạm Văn Sơn - CC VH-XH

Đăng lúc: 13/11/2022 10:53:14 (GMT+7)

Phạm Văn Sơn - CC VH-XH