Đại hội đại biểu Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi xã Xuân Bái lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ngày 25/08/2022 18:17:02

Ngày 25/8/2022. Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi xã Xuân Bái tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự Đại hội có diện lãnh đạo ĐU - HĐND - UBND - UBMTTQ, các đoàn thể chính trị, tổ chức xã hội và 35 đại biểu là hội viên Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi xã Xuân Bái đã về dự Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội

Đồng chí Lê Thị Thanh Thùy, CT Hội bảo trợ NKT&TMC xã Xuân Bái khóa II khai mạc Đại hội

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi xã Xuân Bái là tổ chức xã hội mang tính đặc thù, hoạt động vì quyền và lợi ích hợp pháp của người khuyết tật và trẻ mồ côi, nhằm trợ giúp và nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật, trẻ mồ côi, giúp họ hòa nhập cộng đồng, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời Hội còn là cầu nối giữa các tổ chức, cá nhân với người khuyết tật & trẻ mồ côi.

Toàn hội có 177 hội viên, trong đó:

+ NKT đặc biệt nặng là người cao tuổi và trẻ em là: 19 người

+ NKT đặc biệt nặng từ 16 đến 60 tuổi: 18 người

+ NKT nặng là NCT, trẻ em: 72 người (NCT là 64 người, trẻ em: 8 người)

+ NKT nặng từ 16-60 tuổi: 66 người

+ Trẻ em từ 4 đến dưới 16 tuổi không có nguồn nuôi dưỡng: 2 người

Trong nhiệm kỳ qua Hội bảo trợ được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Hội bảo trợ Huyện hội, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, sự phối hợp của các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân xã Xuân Bái. Hội bảo trợ xã Xuân Bái đã đi vào hoạt động trên cơ sở kế hoạch chương trình cụ thể và đã thu được kết quả thiết thực góp phần vào sự đảm bảo chính sách an sinh xã hội của địa phương.

Công tác truyền thông được thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức khác nhau, đặc biệt là công tác xã hội hóa luôn được Hội quan tâm thực hiện nhằm huy động các nguồn lực từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, những nhà hảo tâm để tạo nguồn kinh phí hoạt động và trợ giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Phối hợp với Mặt trận tổ quốc, Đoàn thanh niên, hội Phụ nữ... tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng là người khuyết tật và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Tết cổ truyền, ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), ngày Người khuyết tật thế giới (04/12), ngày Tết thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu. Cụ thể, trong 5 năm qua Hội đã tiến hành trao tặng 87 suất quà với trị giá là 20.000.000 đồng. Ngoài ra Hội đã lập hồ sơ đề nghị cấp trên cấp xe lăn, cho các đối tượng người khuyết tật khó khăn về vận động, nhận đỡ đầu cho 1 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã (Cháu Lê Viết Cường, thôn Hồng kỳ)

Đại biểu tham gia ý kiến phát biểu tham luận tại Đại hội

Đồng chí Đỗ Văn Vui, Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Văn Vui, Phó bí thư Đảng ủy xã Xuân Bái, đã ghi nhận và đánh giá những kết quả mà Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi xã Xuân Bái đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế của Hội trong nhiệm kỳ qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mô côi xã Xuân Bái trong nhiệm kỳ mới cần thực hiện đó là:

Tiếp tục nắm bắt và triển khai tuyên truyền kịp thời Luật Người khuyết tật, Luật chăm sóc và bảo vệ trẻ em, các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước có liên quan đến người khuyết tật, trẻ mồ côi để mọi người hiểu và nhận thức đúng đắn về người khuyết tật và trẻ mồ côi, làm cho toàn xã hội coi việc chăm sóc, giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi, là lương tâm, trách nhiệm của mọi người; Thực hiện tốt các chương trình công tác trọng tâm của Hội đảm bảo chính xác, kịp thời quyền lợi của hội viên theo quy định; Tập trung xây dựng, củng cố tổ chức hội, vận động tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tham gia đóng góp quỹ hội; Làm tốt công tác phối hợp với các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội để hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế, xã hội; Quan tâm đến các hoạt động nhân ngày truyền thống người khuyết tật Việt Nam, ngày Quốc tế người khuyết tật. Thông qua đó khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ, lá lành đùm lá rách, tạo ra cầu nối vững chắc của mọi cá nhân, tổ chức đối với người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Đồng chí Đỗ Văn Vui, Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã tặng hoa chức mừng Đại hội

Dịp này, Hội đã tiến hành trao tặng những phần quà cho Hội viên Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mô côi xã Xuân Bái tiêu biểu trong 5 năm qua.

Hội viên tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thông qua Đại hội các đại biểu đã biểu quyết bầu Ban chấp hành Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi xã Xuân Bái lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 7 đồng chí; Bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 3 đồng chí.

Ban chấp hành Hội Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi xã Xuân Bái,

nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt

Tại phiên họp thứ nhất BCH hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban thường vụ, đồng chí Lê Thị Thanh Thùy, chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi xã Xuân Bái khóa II tiếp tục được bầu giữ chức vụ chủ tịch Hội khóa III, nhiệm kỳ 2022-2027./.

TH: Phạm Văn Sơn - CC VHXH

Đăng lúc: 25/08/2022 18:17:02 (GMT+7)

Toàn cảnh Đại hội

Toàn hội có 177 hội viên, trong đó:

+ NKT đặc biệt nặng là người cao tuổi và trẻ em là: 19 người

+ NKT đặc biệt nặng từ 16 đến 60 tuổi: 18 người

+ NKT nặng là NCT, trẻ em: 72 người (NCT là 64 người, trẻ em: 8 người)

+ NKT nặng từ 16-60 tuổi: 66 người

+ Trẻ em từ 4 đến dưới 16 tuổi không có nguồn nuôi dưỡng: 2 người