Xã Xuân Bái tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và khai giảng Trung tâm HTCĐ năm học 2024 - 2025

Ngày 01/10/2024 16:25:16

Sáng ngày 01/10/2024, Trung tâm học tập cộng đồng xã Xuân Bái đã tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và khai giảng năm học 2024 - 2025. Về dự lễ phát động có đồng chí Lê Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Đỗ Văn Vui, Phó BT TT Đảng ủy - CT HĐND xã, đồng chí Phạm Ngọc Tới, Phó BT Đảng ủy - CT UBND - Giám đốc Trung tâm HTCĐ xã. Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị và học viên là bí thư chi bộ, thôn trưởng, chi hội trưởng hội khuyến học và lực lượng đoàn viên thanh niên trong xã.

Toàn cảnh Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và khai giảng năm học 2024 - 2025

Đồng chí Phạm Ngọc Tới, PBT Đảng ủy - CT UBND - Giám đốc Trung tâm HTCĐ Phát động Tuần lễ học tập suốt đời

Chủ đề của Tuần lễ: "Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời" nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm, sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội đối với việc phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời - một trong những vấn đề mang ý nghĩa chiến lược quốc gia trong việc nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, nhân tố quyết định của sự phát triển bền vững và thành công.

Đồng chí Trần Thị Chinh, Phó Giám đốc TTHTCĐ thông qua diễn văn khai giảng năm học 2024-2025

Tại Lễ phát động, các đại biểu và học viên đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động năm học 2023-2024, phương hướng hoạt động của TTHTCĐ năm học 2024 - 2025 và phát động phong trào khuyến học, khuyến tài; tuyên truyền nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa, nội dung của "Học tập suốt đời", vai trò của TTHTCĐ trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, đô thị văn minh... Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập, Dòng họ học tập, Gia đình học tập, Công dân học tập giai đoạn 2021-2030.

Đồng chí Lê Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo và đánh trống khai giảng Trung tâm HTCĐ năm học 2024 - 2025

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động và đánh trống Khai giảng trung tâm học tập cộng đồng, đồng chí Lê Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Bái đã ghi nhận những thành tích mà Trung tâm học tập cộng đồng xã đã đạt được trong năm học 2023 - 2024. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được phát động nhằm phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, làm cho mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư thấy được tầm quan trọng của việc tự học và học tập suốt đời. Theo đó cần đẩy mạnh vai trò của hệ thống cơ sở giáo dục và đào tạo trong việc hướng dẫn, tổ chức thực hiện các hoạt động khuyến đọc đối với cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên, người dân; góp phần đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; đa dạng hóa các hình thức học tập (học theo lớp, học trong trường chính quy, học ở ngoài nhà trường, học qua mạng, từ xa, học qua đồng nghiệp,...); trong đó đọc sách là một hoạt động học phổ biến và có hiệu quả giúp mở rộng kiến thức, phát triển tư duy, cải thiện, phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp; tạo môi trường đọc thuận lợi, thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong nhân dân, qua đó khuyến khích người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Thông qua Lễ phát động, các hoạt động về khuyến đọc, khuyến học và xây dựng xã hội học tập tiếp tục mở rộng quy mô giáo dục, đa dạng hóa các loại hình đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các ngành học, cấp học. Đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, Trang thông tin điện tử, các trang mạng xã hội về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người.

Phạm Văn Sơn, CC VH-XH

Đăng lúc: 01/10/2024 16:25:16 (GMT+7)

Phạm Văn Sơn, CC VH-XH