Một số kết quả nổi bật trong 9 tháng đầu năm của Hội ND xã Xuân Bái

Ngày 03/10/2024 09:40:56

Thực hiện chương trình, kế hoạch năm 2024, trên cơ sở thực hiện Nghị quyết của Hội cấp trên và Nghị quyết của Đảng ủy xã Xuân Bái; Ban chấp hành HND xã đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nghiêm túc.

Trong 9 tháng đầu năm 2024, Hội đã cùng với Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể vận động cán bộ, Hội viên và Nhân dân giữ vững và phát huy các tiêu chí  xây dựng NTM nâng cao, tiến tới xây dựng thành công tiêu chí Phường, đồng thời triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ về phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN theo chủ trương và kế hoạch của địa phương đã đề ra. Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ chương, nghị quyết, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của cán bộ hội viên và Nhân dân; Tuyên truyền vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hội, các quy định của Điều lệ, Nghị quyết, quy chế  hoạt động của Hội; Tuyên truyền nội dung về công tác đảm bảo về ANTT - TTATXH, VSMT, vệ sinh ATTP, công tác giải phóng mặt bằng trong quy hoạch sử dụng đất, giải tỏa hành lang ATGT trên địa bàn,... Tuyên truyền vận động hội viên, Nhân dân tích cực tham gia mua BHYT, BHXH tự nguyện, phát triển thành lập doanh nghiệp. Công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh được quan tâm; Hội duy trì chế độ họp giao ban định kỳ hàng tháng, quý nhằm nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên và trong Nhân dân.

Cùng với đó, Hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo trong cán bộ hội viên nông dân, cụ thể như Hội đã phối hợp với các ban, ngành và các thôn trên địa bàn hướng dẫn, tuyên truyền trong hội viên và Nhân dân tích cực chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, đưa các tiến bộ KHKT vào sản xuất, chăn nuôi nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo chất lượng đời sống; Phối hợp với TTDVNN Huyện tổ chức 01 lớp tập huấn về quy trình kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh đối với cây trồng, vật nuôi cho Hội viên Nông dân với trên 100 người tham gia; Phối hợp với HTXDVNN cung ứng 11,5 tấn phân bón trả chậm vụ Chiêm Xuân và nhận 07 tấn cung ứng cho vụ Thu Mùa năm 2024; Thành lập 07 Tổ Hội nông dân tự quản về VSMT đồng ruộng ở 7/8 thôn trong toàn xã. Cũng trong 9 tháng đầu năm 2024, Hội tuyên truyền, vận động thành lập mới 01 doanh nghiệp, hoàn thành chỉ tiêu Huyện Hội giao. Tăng cường phối hợp với các ngân hàng  như Ngân hàng CSXH, Ngân hàng NN&PTNT tổ chức thực hiện tốt hợp đồng ủy thác cho hội viên vay vốn và vay tín chấp qua Hội để phát triển sản xuất, chăn nuôi; Đến tháng 9/2024, đối với NHCSXH Hội quản lý tổng dư nợ là 9 tỷ 066 triệu đồng với 185 hộ vay; Đối với NHNN&PTNT tổng dư nợ là 20 tỷ 390 triệu đồng với 147 hộ vay; Các hộ vay vốn đều chấp hành nghiêm việc trả lãi, sử dụng vốn vay đúng mục đích, không có nợ quá hạn.

Song song với đó, Hội Nông dân xã Xuân Bái đã phối hợp với MTTQ, ban văn hóa, công an, quân sự thực hiện tốt các chương trình phối hợp (xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng thôn, gia đình văn hóa, phát động nông dân tích cực đảm bảo VSMT, chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, TNXH, chương trình ANTT, TTATXH); Phối hợp với công an xã tổ chức ký cam kết đến các hộ trong thực hiện chương trình tham gia an toàn giao thông và trật tự an toàn xã hội, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

Thời gian tới, Hội Nông dân xã Xuân Bái tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương đến với hội viên nông dân. Tiếp tục tuyên truyền và thực hiện các giải pháp cụ thể hóa nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, Nghị quyết Đại hội Hội nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023-2028; Tập trung thực hiện hoàn thành 100% các nhiệm vụ, chỉ tiêu của Hội cấp trên và Đảng ủy xã giao năm 2024; Tuyên truyền cán bộ hội viên nông dân tích cực tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, tích tụ, tập trung đất đai theo Nghị quyết 13/NQ-TU của BCH Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi diện tích đất theo nhóm hộ, dòng họ để tập trung nâng quy mô sản xuất, phát triển các trang traị, gia trại chuyển đổi cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuyên truyền để Hội viên và Nhân dân tích cực tham gia Chuyển đổi số, duy trì thực hiện Bộ tiêu chí xã an toàn thực phẩm nâng cao năm 2024 và thôn Minh Thành 2 là thôn NTM kiểu mẫu; phối hợp thực hiện tốt mô hình "Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ",... Tập trung nâng cao, đổi mới chất lượng sinh hoạt ở các chi hội, đặc biệt là phát triển Hội viên và xây dựng các loại quỹ Hội ở các chi, tổ hội; Tiếp tục phối hợp và thực hiện KH giám sát và phản biện xã hội theo QĐ 217, 218 của năm 2024 đã xây dựng. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động các chương trình phối hợp đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho cán bộ hội viên nông dân, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện./.

Phạm Văn Sơn, CC VH-XH

Một số kết quả nổi bật trong 9 tháng đầu năm của Hội ND xã Xuân Bái

Đăng lúc: 03/10/2024 09:40:56 (GMT+7)

Phạm Văn Sơn, CC VH-XH