Xuân Bái tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023

Ngày 05/02/2023 16:24:08

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới, Xuân Quý Mão 2023. Chiều ngày 05/02/2023, xã Xuân Bái long trọng tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023. Tham dự buổi lễ có Đ/c Lê Văn Toàn Bí thư Đảng ủy - CT HĐND, Đồng chí Đỗ Văn Vui - PBT TT Đảng ủy; Đ/c Phạm Ngọc Tới - PBT Đảng uỷ, CT.UBND, CT HĐNVQS xã; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, thường trực HĐND - UBND - UBMTTQVN xã, các đồng chí trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể; Các đồng chí là Bí thư chi bộ - Trưởng thôn - Thôn đội trưởng các thôn có TN nhập ngũ, các ông, bà là cha, mẹ và người thân của các thanh niên lên đường nhập ngũ.
Phát huy truyền thống “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, trong những năm qua, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của xã Xuân Bái luôn được quan tâm thực hiện tốt. Mỗi thanh niên xã Xuân Bái đều thể hiện được tinh thần theo lời dạy của Bác: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.
Thay mặt Hội đồng NVQS xã, đồng chí Phạm Ngọc Tới, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã khai mạc phát biểu và giao nhiệm vụ cho các thanh niên nhập ngũ, trong bài phát biểu khai mạc đồng chí nhấn mạnh: Trong các cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại của dân tộc, cũng như trong hoà bình xây dựng đất nước, thanh niên Xuân Bái luôn là lực lượng xung kích trên mọi mặt trận. Lớp lớp thanh niên các thế hệ nối tiếp nhau lên đường nhập ngũ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng, các thanh niên nhập ngũ đợt này sẽ phát huy truyền thống của quê hương Xuân Bái anh hùng nỗ lực phấn đấu, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND xã cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trong xã tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; quan tâm giúp đỡ các gia đình quân nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để con em yên tâm thực hiện nhiệm vụ; quan tâm giải quyết việc làm cho quân nhân khi hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương.
Năm 2023 xã Xuân Bái có 8 thanh niên đại diện cho lực lượng tuổi trẻ xã nhà khoác trên mình màu xanh áo lính đứng vào hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam, làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốcĐồng chí Đặng Bá Hưng, ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thay mặt cho tuổi trẻ xã nhà phát biểu về truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Xuân Bái là “Truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, không ngại hy sinh gian khổ, sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó”. Đồng thời đồng chí cũng gửi gắm niềm tin đối với những tân binh, bằng sức trẻ và nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, bằng lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, các đồng chí hôm nay sẽ viết tiếp truyền thống cách mạng của quê hương Xuân Bái anh hùng,phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, phấn đấu học tập, rèn luyện trong môi trường quân độihoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Cũng tại buổi lễ, để động viên thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Các đoàn thể trong xã đã tặng quà cho 8 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023. Chúc các đồng chí hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phạm Văn Sơn CC VH-XH

Xuân Bái tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023

Đăng lúc: 05/02/2023 16:24:08 (GMT+7)

Phạm Văn Sơn CC VH-XH